Tổng hợp 10 món ăn vặt nổi tiếng tại Sài Gòn năm 2024

Tổng hợp 10 món ăn vặt nổi tiếng tại Sài Gòn năm 2024

1. Bánh mì: Bánh mì là một loại bánh mì kẹp Việt Nam phổ biến được làm từ bánh mì baguette giòn kẹp với nhiều loại nhân khác nhau, chẳng hạn như thịt nướng, pate, xúc xích, rau và nước sốt. Đây là một món ăn sáng, bữa trưa hoặc bữa ăn nhẹ nhanh chóng và ngon miệng.

2. Bánh tráng trộn: Bánh tráng trộn là một món ăn vặt phổ biến ở Việt Nam được làm từ bánh tráng khô trộn với các loại topping khác nhau, chẳng hạn như trứng cút luộc, thịt heo băm, tôm khô, rau thơm và nước mắm chua ngọt. Đây là một món ăn ngon và đầy màu sắc, hoàn hảo cho một bữa ăn nhẹ nhanh chóng khi đang di chuyển.

3. Bánh giò: Bánh giò là một loại bánh bao làm từ bột gạo nếp nhân thịt băm, nấm mèo và mộc nhĩ. Bánh thường được gói trong lá chuối và hấp chín. Đây là một món ăn nhẹ ngon miệng và bổ dưỡng, hoàn hảo cho bữa sáng hoặc bữa xế.

4. Bánh flan: Bánh flan là một món tráng miệng kiểu Việt Nam được làm từ trứng, sữa và đường. Bánh thường được làm trong khuôn caramel và hấp chín. Đây là một món tráng miệng ngon miệng và mịn màng, hoàn hảo cho mọi dịp.

5. Chè: Chè là một món tráng miệng hoặc đồ uống phổ biến ở Việt Nam được làm từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau, chẳng hạn như đậu, trái cây, thạch và sữa. Đây là một món ăn ngon miệng và bổ dưỡng, hoàn hảo cho một ngày nóng bức.

6: Bánh bột chiên

7. Bánh chuối nếp nướng

8. Bánh xèo

9. Nem nướng

10. Ốc